Trang chủ    Giới thiệu    KHOA ĐÀO TẠO

KHOA ĐÀO TẠO

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Kiến thức giáo dục đại cương

Khoa Kiến thức giáo dục đại cương có chức năng giảng dạy các môn Toán, Tin học, Ngôn ngữ, Văn học, Phương pháp giảng dạy, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng cho các chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chương trình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, thực tế, đảm bảo tính khoa học, hiện đại và hệ thống, chú trọng cả tri thức khoa học và rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức.

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Tâm lý Giáo dục

Khoa Tâm lý Giáo dục tiền thân là khoa Huấn học của trường Tuyên huấn Trung ương I. Từ năm 1962, khoa đảm nhiệm giảng dạy môn “Nghiệp vụ huấn học”. Năm 1982, khi Học viện sáp nhập với trường Nguyễn Ái Quốc 5, khoa Tâm lý - Giáo dục được thành lập.

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Nhà nước và Pháp luật

Khoa Nhà nước và Pháp luật hiện là một trong những khoa chủ chốt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hiện nay, Khoa có một đội ngũ cán bộ giảng viên cơ hữu cũng như giảng viên kiêm chức, thỉnh giảng đông đảo với nhiều giảng viên có học hàm, học vị cao, có uy tín khoa học. Cùng với công việc học tập và nghiên cứu khoa học, sinh viên của Khoa được tạo cơ hội tổ chức và tham gia vào rất nhiều hoạt động, sự kiện sôi nổi, bổ ích.

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo

Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo là cơ sở đầu tiên và hàng đầu của cả nước cung cấp các chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học ngành Quan hệ công chúng và Quảng cáo. Khoa có mạng lưới liên kết rộng với các cơ quan, tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ, nhờ đó sinh viên có điều kiện đi thực tế, học hỏi kinh nghiệm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường; bên cạnh đó sinh viên còn có cơ hội thực tập và giữ lại làm việc tại các cơ quan, tổ chức này.

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Triết học

Khoa Triết học được thành lập ngày 16 -1- 1962 cùng với ngày thành lập Trường. Khoa hiện có đội ngũ cán bộ giảng dạy và nghiên cứu khoa học (kể cả cán bộ kiêm nhiệm) giàu kinh nghiệm, được đào tạo cơ bản, có năng lực chuyên môn tốt. Nhiều cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Khoa đã trở thành cán bộ chủ chốt, đảm nhiệm nhiều cương vị quan trọng ở các cấp ủy, chính quyền và các trường Chính trị trên cả nước

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Tuyên truyền

Khoa Tuyên truyền được thành lập ngày 16-01-1962, là cơ sở đầu tiên và duy nhất đào tạo cán bộ Tuyên giáo cho cả nước. 

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Phát thanh - Truyền hình

Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền được tái thành lập ngày 1/10/2003. Hiện nay, Khoa có 5 chuyên ngành đào tạo cử nhân báo chí gồm: Truyền hình, Quay phim truyền hình, Phát thanh, Báo mạng điện tử và Báo chí đa phương tiện với lượng sinh viên nhiều nhất ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

 

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học

Khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học được thành lập ngày 16/01/1962, cùng ngày thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Nhiều thế hệ sinh viên của khoa tốt nghiệp ra trường được các đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao về khả năng giảng dạy, năng lực nghiên cứu khoa học và hoạt động thực tiễn,nhiều người đã và đang giữ các vị trí quan trọng trong Đảng và Chính quyền trên cả nước.

 
Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Chính trị học

Khoa Chính trị học được thành lập vào  ngày 01.9.1994, đến nay đã trải qua hơn 20 năm phát triển. Đội ngũ cán bộ, giảng viên khoa Chính trị học luôn được bổ sung về số lượng, nâng cao về chất lượng. Sinh viên Khoa Chính trị học vốn được biết đến với sự năng động, tự tin, nhiệt tình trong các hoạt động tập thể, bản lĩnh chính trị vững vàng.

 

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh được thành lập tháng 5 năm 2000, tiền thân là tổ bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc Khoa Lịch sử Đảng. Khoa là một trong những nơi hàng đầu cả nước đào tạo cử nhân Tư tưởng Hồ Chí Minh và thạc sĩ Hồ Chí Minh học. Từ năm 2000 đến nay, Khoa đã xây dựng được đội ngũ giảng viên có năng lực và trình độ cao về chuyên môn, nhiệt huyết trong công việc và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu.

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Ngoại ngữ

Khoa Ngoại Ngữ là cơ sở đầu tiên trong cả nước cung cấp các chương trình đào tạo đại học ngành Ngôn ngữ Anh phục vụ cho các cơ quan truyền thông. Sinh viên ra trường có tỉ lệ việc làm cao. Hiện tại, rất nhiều sinh viên của Khoa đang công tác tại các cơ quan truyền thông có uy tín trong cả nước

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Xã hội học

Khoa Xã hội học (Facuty of Sociology) được thành lập ngày 20.8.1994. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, khoa đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận về đào tạo và nghiên cứu khoa học. Sinh viên của khoa ra trường có tỷ lệ việc làm cao. Hiện rất nhiều cựu sinh viên của khoa đang đảm trách những vị trí quan trọng ở nhiều cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế. 

 

 

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Kinh tế

Hiện nay Khoa đào tạo đại học và sau đại học ngành Kinh tế chính trị và  ngành Quản lý kinh tế. Ngoài ra, Khoa có chức năng đào tạo cán bộ, giảng viên cho các trường Chính trị Tỉnh, Thành phố; bồi dưỡng kiến thức mới về kinh tế cho các cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ nguồn tại các cấp quản lý cơ sở và Trung ương.

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Xuất bản

Là một trong những khoa đào tạo cơ bản của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Khoa Xuất bản có chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý xuất bản, cán bộ biên tập xuất bản ở trình độ đại học và sau đại học; là trung tâm nghiên cứu khoa học xuất bản lớn nhất cả nước. Đây cũng là cơ sở đào tạo duy nhất ở 03 nước Đông Dương bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia đào tạo cả 3 bậc học: Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ

Lịch sử hình thành và phát triển của khoa Lịch sử Đảng

Khoa Lịch sử Đảng thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền được hình thành từ những năm tháng đầu thành lập trường Tuyên huấn Trung ương (1/1962) nay là trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, Khoa Lịch sử Đảng luôn là một trong những khoa nòng cốt của Nhà trường về mọi mặt. 

Trang 1 trong tổng số 2 trang.

Trang chủ    |     Giới thiệu      |     Tuyển Sinh       |     Tra cứu điểm thi       |      Hỏi đáp     |       Liên hệ